ประสบการณ์ทำงานทั้งหมด 0 ปี
ธันวาคม 2561 ถึง ธันวาคม 2568
ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ
บริษัท บริษัท สยาม ฌีฑะวัน จำกัด
ที่อยู่บริษัท 88/52 ม.5 ถนนสังฆสันติสุข กระทุ่มราย หนองจอก กทม 10530
เงินเดือน สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ลักษณะงานที่ทำ ธุรกิจนี้คือการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สปาจากสมุนไพรธรรมชาติ และทำการตลาดแบรนด์ CHEETAWAN ในประเทศไทย สำหรับตลาดร้านค้าเพื่อสุขภาพ รวมถึงรับผลิตสินค้าตามสั่ง (OEM) และส่งออก หน้าที่ความรับผิดชอบมีดังต่อไปนี้:
1. บริหารจัดการกลยุทธ์ทางธุรกิจ เพื่อบริหารและดำเนินงานองค์กรตามกลยุทธ์ของบริษัทในกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) และพัฒนาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้กับบริษัท
2. บริหารจัดการพอร์ตโฟลิโอของลูกค้า ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าเพื่อระบุความต้องการทางธุรกิจและให้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด
3. จัดตั้งและปรับปรุงกระบวนการทำงานให้สอดคล้องกับแผนผังความคิดในองค์กร เช่น การผลิต ห่วงโซ่อุปทาน/การจัดซื้อ การขายและการตลาด การเงินและการบัญชี ทรัพยากรบุคคล โลจิสติกส์ และการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมควบคุมและประเมินวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (PLC)
4. ประสานงานและสร้างแรงจูงใจในการสร้างความสัมพันธ์แบบทีมเวิร์ค เพื่อจัดการเป้าหมายและรับประกันความสำเร็จในการดำเนินโครงการทั้งภายในและภายนอกองค์กร
5. ตรวจสอบและควบคุมประสิทธิภาพเครือข่ายของบริษัท พร้อมประเมินผลเพื่อดำเนินการตาม KPI ตามแผนและแก้ไขปัญหาในระหว่างการดำเนินงานประจำวัน
6. ช่วยเหลือทีมที่ปรึกษาในการพัฒนาโซลูชันและกำหนดตัวชี้วัดและกรอบการวิเคราะห์ภายในขั้นตอนการให้คำปรึกษา
7. บริหารจัดการสินทรัพย์และมูลค่า โดยทำงานร่วมกับทีมการเงินและการบัญชี เพื่อจัดสรรผลประโยชน์และใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ที่ลงทุน และสนับสนุนการจัดหาเงินทุนโครงการจากธนาคาร นักลงทุน และภาครัฐ
8. บริหารจัดการกลยุทธ์การขายและการตลาด และทีมงาน เพื่อให้มั่นใจว่าธุรกิจบรรลุเป้าหมายด้านกำไรและรายได้ และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในฐานะ CRM (Customer Relationship Management)
9. ดำเนินการวิจัยตลาดเพื่อระบุโอกาสทางธุรกิจและติดตามผลการดำเนินงานของพอร์ตโฟลิโอ พร้อมนำเสนอผลการวิจัยแก่ลูกค้า
10. สำรวจความสัมพันธ์ทางการตลาดกับภาครัฐ ต่างประเทศ คู่แข่ง ซัพพลายเออร์ เกษตรกร ผู้รับเหมาภายนอก ช่องทางการสื่อสาร เทคโนโลยี และอื่นๆ
11. ควบคุมกระบวนการผลิตให้เป็นไปตามมาตรฐาน GPMP และ อย. (องค์การอาหารและยาของไทย) โดยจัดกระบวนการวิจัยและพัฒนา ควบคุมระยะเวลานำการผลิต และลดความเสียหายของผลิตภัณฑ์ระหว่างการดำเนินงานและการบรรจุภัณฑ์ก่อนส่งมอบให้ลูกค้า
12. จัดหาและควบคุมแหล่งที่มาของวัสดุด้วยการบริหารจัดการซัพพลายเออร์ และทำให้ห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ไม่ส่งผลกระทบต่อกระบวนการภายในใดๆ และควบคุมสต็อกสินค้าคงคลัง
สิงหาคม 2561 ถึง พฤศจิกายน 2561
ตำแหน่ง Senior Manager - Sales
บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จํากัด (มหาชน)
ที่อยู่บริษัท กรุงเทพมหานคร
เงินเดือน สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ลักษณะงานที่ทำ ธุรกิจนี้เป็นผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ชั้นนำของประเทศไทยภายใต้แบรนด์ “WorldGas” บริษัทมีระบบการบริหารจัดการที่โดดเด่น บุคลากรที่มีคุณภาพ และเครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่ง ทำให้สามารถสนับสนุนลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจในระยะยาวจากลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม
บทบาทการบริหารจัดการเชิงกลยุทธ์ การดูแลทีมงานขนาดใหญ่ และการเพิ่มยอดขายในธุรกิจก๊าซ LPG:
รายละเอียดความรับผิดชอบงาน (Job Responsibilities)
1. วางแผนกลยุทธ์การขาย สำหรับตลาด LPG รวมถึงประเมินผลและรายงานต่อฝ่ายบริหารและผู้ถือหุ้น
2. สรรหา บริหารจัดการ และสอนงาน (Coach) ทีมงาน ได้แก่ ทีมธุรการ (ผู้จัดการ 1 คน และพนักงาน 6 คน) ดูแลศูนย์สนับสนุนการขายขาเข้าและขนส่ง, ทีมบริการลูกค้า (ผู้จัดการ 1 คน และพนักงาน 8 คน) ดูแลรับออเดอร์และศูนย์รับเรื่องร้องเรียน และทีมขาย (ผู้จัดการ 1 คน และพนักงาน 15 คน) ดูแลยอดขายก๊าซ LPG กลุ่มออโต้ก๊าซ, โรงบรรจุ, ร้านก๊าซ, ตลาดพาณิชย์ และอุตสาหกรรม
3. ประเมินผลการปฏิบัติงาน และให้คำแนะนำเพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาทางวิชาชีพ
4. กำหนดเป้าหมายและสร้างแรงจูงใจ ให้สมาชิกในทีมบรรลุเป้าหมายส่วนบุคคลและเป้าหมายทีมทั้งหมด
5. สร้างวัฒนธรรมทีมและบรรยากาศการทำงานที่เป็นมืออาชีพ ซึ่งเอื้อต่อความก้าวหน้าในอาชีพและการรักษาพนักงาน
6. ระบุบุคลากรหลักเพื่อเลื่อนตำแหน่ง ไปสู่ตำแหน่งที่มีความรับผิดชอบสูงขึ้นเพื่อเสริมสร้างองค์กร
7. ได้รับเลือกจากผู้บริหารระดับสูง ให้โค้ชพนักงานที่มีผลการปฏิบัติงานต่ำกว่ามาตรฐาน ในบทบาทการจัดการแก้ไข
8. ฝึกอบรมการขาย ด้านการหาลูกค้าใหม่, ทักษะความสัมพันธ์ลูกค้า และการรักษาฐานลูกค้า
9. จัดระเบียบและประสานงานกิจกรรมบริการสาธารณะ เพื่อยกระดับภาพลักษณ์ของ WorldGas ในชุมชนรอบข้าง
10. ส่งเสริมความพึงพอใจของลูกค้า ผ่านการแก้ไขข้อขัดแย้งอย่างทันท่วงที
11. ร่วมมือกับผู้นำธุรกิจที่หลากหลาย และช่องทางการขายทั้งทางตรงและทางอ้อมอื่นๆ
ตุลาคม 2560 ถึง สิงหาคม 2561
ตำแหน่ง Manager - Industrial Customer Relations
บริษัท บริษัท โกลว์ เอ็นเนอร์จี จำกัด (มหาชน)
ที่อยู่บริษัท ระยอง
เงินเดือน สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ลักษณะงานที่ทำ ธุรกิจเป็นกลุ่มบริษัทด้านพลังงาน โดยมีธุรกิจหลักในการผลิตและจัดจำหน่ายไฟฟ้า ไอน้ำ น้ำที่ผ่านการกรอง น้ำปราศจากแร่ธาตุ และน้ำเย็น ธุรกิจของ Glow แบ่งออกเป็นสายธุรกิจผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (IPP) และสายธุรกิจการผลิตร่วม กำลังการผลิตรวมอยู่ที่ 3,206.668 เมกะวัตต์ ไอน้ำ 1,206 ตันต่อชั่วโมง น้ำที่ผ่านการบำบัด 5,482 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง และน้ำเย็น 3,400 ตันเย็น หน้าที่ความรับผิดชอบของงานมีดังนี้:
1. จัดการพอร์ตโฟลิโอ (ลูกค้า 10 รายใน MTP หรือ 25 รายใน PD) ของข้อตกลงการจัดหาสาธารณูปโภคของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับลูกค้ารายใหญ่ รวมถึงการแก้ไขข้อตกลงที่มีอยู่หรือการเจรจาใหม่เกี่ยวกับระยะเวลาของข้อตกลงที่มีอยู่เพื่อการขยายเวลา
2. บริหารจัดการข้อตกลงการขายสาธารณูปโภคเพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทและลูกค้าได้ปฏิบัติตามข้อตกลงตามข้อกำหนดการตรวจสอบภายในและภายนอก รวมถึงนโยบายและขั้นตอนของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย
3. เป็นจุดติดต่อหลักสำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมในประเด็นเชิงพาณิชย์และเทคนิค เพื่อรักษาความสัมพันธ์และความพึงพอใจของลูกค้าด้วยประสิทธิภาพภายใน เช่น แผนก O&M, ห้องควบคุม, RCM, AO, การวัด, การตลาด, วิศวกรรม เป็นต้น
4. เน้นการให้ข้อมูลแก่ลูกค้าในแง่ของการสนับสนุนธุรกิจของบริษัทซึ่งกันและกัน รวมถึงการช่วยในการแก้ปัญหาและประสานงานเป็นสัญญาหลักระหว่างลูกค้าและฟังก์ชันสนับสนุนด้านเทคนิคและการดำเนินงานจากทีมปฏิบัติการ
5. บรรลุข้อตกลงกับลูกค้าเกี่ยวกับกรอบเวลาและมาตรฐานของบริษัท และสามารถขยายสัญญาลูกค้าเดิมสำหรับโครงการใหม่หรือการต่ออายุ
6. การเจรจาทางการค้าในกรณีที่มีข้อพิพาทและสัญญาที่ไม่ชัดเจน โดยจัดทำรายงานให้กับผู้บริหารและบรรลุข้อตกลงทางการค้าที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน
7. พัฒนาและแนะนำทางเลือกและแนวทางแก้ไขให้กับผู้บริหารเป็นส่วนหนึ่งของการค้า รวมถึงปัญหาข้อพิพาทและความต้องการในการประเมินทางเลือกที่เป็นไปได้ทั้งหมดตามกลยุทธ์ของบริษัท
8. ชี้แจงและตรวจสอบใบแจ้งหนี้ ใบลดหนี้ และใบเครดิตที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยภายนอก เช่น เชื้อเพลิง น้ำดิบ CPI อัตราแลกเปลี่ยน เป็นต้น
9. ตรวจสอบและวิเคราะห์สรุปยอดขายรายเดือน สมมติฐาน สถานะโรงงาน และรายงานความแปรปรวนโดยเปรียบเทียบกับงบประมาณเพื่อนำเสนอผู้บริหาร
10. สนับสนุนฐานข้อมูลข้อมูลลูกค้าในด้านความสัมพันธ์กับลูกค้าตามข้อมูลที่เชื่อถือได้และรายงานเชิงคุณภาพ
11. ตรวจสอบการคาดการณ์และงบประมาณรายได้เพื่อให้แน่ใจว่าสะท้อนถึงแผนการขยายและการบำรุงรักษาลูกค้าและบริษัท รวมถึงโปรแกรมการบำรุงรักษาลูกค้าเพื่อให้แน่ใจว่าการคาดการณ์งบประมาณที่ถูกต้อง
12. พัฒนาและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและความพึงพอใจในแผนการจัดการเป็นช่องทางการสื่อสาร การเยี่ยมชมเป็นประจำ และการจัดกิจกรรมสันทนาการ
13. นอกจากนี้ หน้าที่ความรับผิดชอบที่สำคัญอื่น ๆ ยังรวมถึงการเขียนโปรแกรมการขายใน CIBS การคำนวณการเรียกเก็บเงิน การอัปเดตข้อมูลลูกค้าในฐานข้อมูล (ICDB) เหตุการณ์ การบำรุงรักษาประจำปีหรือการหยุดทำงานที่ไม่คาดคิด และเงื่อนไขการชำระเงินที่มีข้อพิพาทอื่น ๆ
ประสบการณ์ทำงานอื่นๆ บริษัท สยาม ฌีฑะวัน จำกัด
มิถุนายน 2558 ถึงตุลาคม 2560 (2 ปี 4 เดือน)
ตำแหน่งงาน: Head of Business Support
เงินเดือน(บาท): 90,000
ประเภทธุรกิจ: การผลิตและผู้จัดจำหน่าย
รายละเอียดงาน
ธุรกิจเป็นธุรกิจการผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์สปาสมุนไพรธรรมชาติและแบรนด์ไทย CHEETAWAN สำหรับตลาดร้านสุขภาพ, ธุรกิจ OEM และการส่งออก หน้าที่ความรับผิดชอบมีดังนี้:
1. การบริหารกลยุทธ์ธุรกิจเพื่อจัดการและดำเนินการตามกลยุทธ์ของบริษัทในวัตถุประสงค์ FMCG และพัฒนาธุรกิจใหม่ให้กับบริษัท
2. การตั้งค่าและปรับปรุงกระบวนการทำงานให้สอดคล้องกับแผนผังความคิดในองค์กร เช่น การผลิต, ห่วงโซ่อุปทาน/การจัดซื้อ, การขายและการตลาด, การเงินและการบัญชี, ทรัพยากรบุคคล, โลจิสติกส์ และการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมการควบคุมและประเมิน PLC
3. ประสานงานและกระตุ้นการสร้างความสัมพันธ์ในรูปแบบทีมงานเพื่อจัดการวัตถุประสงค์และรับรองความสำเร็จในการดำเนินโครงการทั้งภายในและภายนอก
4. การติดตามและควบคุมประสิทธิภาพของเครือข่ายบริษัทพร้อมการประเมินเพื่อดำเนินการ KPI ตามแผนและแก้ไขปัญหาในระหว่างการดำเนินงานประจำวัน
5. การใช้ทรัพย์สินและมูลค่าร่วมกับทีมการเงินและการบัญชีเพื่อจัดการผลประโยชน์และใช้ทรัพย์สินในการลงทุนและสนับสนุนการจัดหาเงินทุนโครงการจากธนาคาร, นักลงทุน และรัฐบาล
6. การจัดการกลยุทธ์การขายและการตลาดและทีมงานเพื่อให้แน่ใจว่าบรรลุเป้าหมายงบประมาณธุรกิจในด้านกำไรและรายได้และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในฐานะ CRM
7. การสำรวจความสัมพันธ์ทางการตลาดธุรกิจกับรัฐบาล, ต่างประเทศ, คู่แข่ง, ซัพพลายเออร์, เกษตรกร, การจ้างงานภายนอก, ช่องทางการสื่อสาร, เทคโนโลยี และอื่นๆ
8. การควบคุมการผลิตในกระบวนการให้เป็นไปตาม GPMP และคุณภาพ FDA-ไทย พร้อมการจัดกระบวนการ R&D และควบคุมระยะเวลาการผลิตและลดความเสียหายของผลิตภัณฑ์ในระหว่างการดำเนินงานและการบรรจุเพื่อส่งมอบให้ลูกค้า
9. การจัดหาและควบคุมวัสดุพร้อมการจัดการซัพพลายเออร์และสร้างห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ไม่ให้กระทบต่อกระบวนการภายในและควบคุมสต็อกสินค้า
ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
มีนาคม 2543 ถึงพฤษภาคม 2558 (15 ปี 3 เดือน)
ตำแหน่งงาน: Sales Manager – Japanese Account
เงินเดือน(บาท): 88,457
ประเภทธุรกิจ: พลังงาน
รายละเอียดงาน
ลินเด้ ประเทศไทย เป็นผู้จัดจำหน่ายก๊าซอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทยมากว่า 40 ปี ลินเด้ ผลิตและจัดจำหน่ายก๊าซอุตสาหกรรม ก๊าซเฉพาะทาง และก๊าซทางการแพทย์ รวมถึงให้บริการที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร เช่น การติดตั้งอุปกรณ์ก๊าซ ท่อส่งก๊าซ โรงงานในสถานที่ และบริการวิศวกรรมที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ลินเด้ ยังเชี่ยวชาญในการจัดหาอุปกรณ์เชื่อม ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม
ประสบการณ์ที่กลุ่มลินเด้
มีนาคม 2010 ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2015: ผู้จัดการฝ่ายขายบัญชีลูกค้าญี่ปุ่น, ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
กุมภาพันธ์ 2007 ถึงกุมภาพันธ์ 2010: ผู้จัดการฝ่ายขาย - อุตสาหกรรมและการผลิต, บริษัท ก๊าซอุตสาหกรรมไทย จำกัด (มหาชน)
กรกฎาคม 2005 ถึงมกราคม 2007: ผู้ช่วยผู้จัดการ, การพัฒนาธุรกิจ, ลินเด้ ก๊าซ (ประเทศไทย) จำกัด
เมษายน 2002 ถึงมิถุนายน 2005: วิศวกรหัวหน้า, ก๊าซอุตสาหกรรม, ลินเด้ ก๊าซ (ประเทศไทย) จำกัด
มีนาคม 2000 ถึงมีนาคม 2002: วิศวกร, การพัฒนาธุรกิจ, ลินเด้ ก๊าซ (ประเทศไทย) จำกัด
ตำแหน่งนี้มีหน้าที่ดูแลลูกค้าญี่ปุ่นและไทยในธุรกิจก๊าซแบบบรรจุขนาดใหญ่และถังอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย และสินค้าหนักสำหรับธุรกิจการเชื่อม เช่น โลหะ ยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า การผลิต แก้ว เคมีภัณฑ์ และธุรกิจตัวแทนจำหน่ายญี่ปุ่นในประเทศไทย หน้าที่ความรับผิดชอบมีดังนี้:
1. การบริหารจัดการการขายและลูกค้า โดยการวางแผนเป้าหมายการขาย เป้าหมายกำไรขั้นต้น GPAD CAPEX (ใบสำคัญการใช้จ่ายลงทุน) และการบริหารจัดการเขต
2. คาดการณ์ความต้องการและวางแผนกลยุทธ์การตลาดธุรกิจ
3. ดำเนินการแผนบัญชี/การจัดการเพื่อสร้างความภักดีของลูกค้าและรักษากำไร
4. พัฒนาและทำงานร่วมกับทีมขายญี่ปุ่นเพื่อเจาะตลาดใหม่และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าชาวญี่ปุ่น
5. รักษาบัญชีลูกค้าเดิมและขยาย/เพิ่มช่วงผลิตภัณฑ์กับลูกค้าเดิม
6. เข้าหาและสนับสนุนฟังก์ชันการขายใด ๆ โดยการข้ามผลิตภัณฑ์กับโอกาสใหม่ของลูกค้าเป้าหมาย
7. รับประกันระดับความพึงพอใจของลูกค้าและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยการแก้ปัญหาของลูกค้า
8. จัดทำรายงานการขายรายเดือนส่งให้ผู้บังคับบัญชาและฝ่ายการเงิน
9. จัดการปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชันการค้า เช่น ราคา สัญญา กำไรกับ GPAD การขนส่ง ความปลอดภัย และ/หรือการเจรจาเงื่อนไขเครดิตกับลูกค้า เป็นต้น
10. ร่วมมือและปรึกษากับฟังก์ชันที่สนับสนุนเพื่อให้แน่ใจว่าการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยถึงมือลูกค้าโดย PSO
บริษัท ไทยนครพาราวู๊ด จำกัด
มิถุนายน 2542 ถึงธันวาคม 2542 (6 เดือน)
ตำแหน่งงาน: Assistant Factory Manager
เงินเดือน(บาท): 9,000
ประเภทธุรกิจ: การผลิตและผู้จัดจำหน่าย
รายละเอียดงาน
ธุรกิจคือไม้แห้งจากไม้พารา หน้าที่ความรับผิดชอบมีดังนี้:
1. จัดการและควบคุมการผลิต รวมถึงการควบคุมคุณภาพในกระบวนการและผลิตภัณฑ์สุดท้าย
2. จัดระเบียบและสร้างทีมเพื่อดำเนินการตามระบบ FIFO (เข้าก่อนออกก่อน)
3. ประสานงานระหว่างพนักงานและเจ้าของ วางแผนกำลังคน
4. รายงานและจัดทำเอกสาร
5. ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาในส่วนงานอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย