0 ปี
มกราคม 2563 ถึง กรกฎาคม 2566
Environmental & Safety Officer
บริษัท โดวะ เมทัลส์ แอนด์ ไมนิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด
7/395 หมู่ 6 นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
"งานด้านสิ่งแวดล้อม"
1.จัดทำแผนงานการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม
2.เป็นผู้ควบคุมระบบบำบัดมลพิษและ บฉ.
3.Mornitoring EHIA
4.การจัดการกากอุตสาหกรรมที่ไม่อันตรายและที่อันตรายภายในบริเวณโรงงาน รวมถึงการยื่นขออนุญาตกากอุตสาหกรรมออกนอกบริเวณโรงงาน (สก.1,สก.2,กอ.1)
5.การตรวจวัดคุณภาพน้ำทิ้งก่อนระบายเข้าสู่ระบบบำบัดการนิคม
6.การตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกบริษัท เช่น การตรวจวัดปล่องระบายอากาศ , การตรวจวัดคุณภาพอากาศในบรรยากาศทั่วไป, แสงสว่าง, เสียง, ความร้อน, ฝุ่นละออง ,สารเคมี เป็นต้น
7.การจัดเก็บ ,ปริมาณการนำเข้า, การสั่งซื้อสารเคมี และการทำรายงานปริมาณการใช้สารเคมีทั้งปีส่ง DIW
8.การทำเอกสารรายงานด้านสิ่งแวดล้อมส่งหน่วยงานราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำเดือนและประจำปี เช่น รายงานขยะมูลฝอยส่ง อบต. , รายงานการตรวจวัดน้ำเสียส่งการนิคมอมตะซิตี้ , รายงานการตรวจวัดปล่องระบายอากาศส่งการนิคมฯ, รายงาน รว1,รว3 และ สก.3 ส่ง DIW เป็นต้น
9.อบรมพนักงานใหม่และพนักงานเก่าด้านสิ่งแวดล้อม
10.ติดตามอัพเดทกฎหมายและประเมินความสอดคล้องของกฏหมายที่เกี่ยวข้อง
"งานด้านความปลอดภัยในการทำงานงาน"
1.การตรวจสอบถังดับเพลิง,ตรวจสอบตู้ดับเพลิง,สายดับเพลิงพร้อมฉีดทดสอบระบบน้ำ,ตรวจสอบระบบสัญญาณแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉิน,การตรวจสอบระบบ Fire pump ,ทดสอบระบบเครื่องยนต์ ประจำเดือน
2.การสั่งซื้ออุปกรณ์ PPE
3.การเบิกจ่ายอุปกรณ์ PPE ให้กับพนักงาน และทำสต๊อกเพื่อตรวจเช็คปริมาณคงเหลือก่อนสั่งซื้อในครั้งต่อไป
4.การดำเนินกิจกรรม KYT,KY Sheet และ Safety Patrol ในพื้นที่การทำงานร่วมกับพนักงานส่วนงานต่าง ๆ
5.การติดต่อประสานงานบริษัทตรวจสอบระบบ เพื่อขอใบเสนอราคาเปรียบเทียบในการว่าจ้างตรวจสอบระบบ Fire pump ระบบ Fire Alarm และการตรวจสอบระบบไฟฟ้า ประจำปี
6.ทำเอกสารรายงานด้านความปลอดภัยในการทำงาน ส่งหน่วยงานราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำเดือนและประจำปี เช่น สอ.1, สอ.3, สอ.4, จผส.1, รสส.1,2,3, และเอกสารด้านอื่นๆ
7.ติดตามอัพเดทกฎหมายและประเมินความสอดคล้องของกฏหมายที่เกี่ยวข้อง
8.อบรมให้ความรู้พนักงานใหม่และพนักงานเก่าด้านความปลอดภัย
9.คณะกรรมการ คปอ.
อื่นๆ
1.ผู้ตรวจประเมินด้านพลังงาน
2.คณะกรรมการ CSR
กันยายน 2562 ถึง มกราคม 2563
หัวหน้างานสิ่งแวดล้อม(ระบบบำบัดน้ำเสีย)
บริษัท จิ่วหลงไทย จำกัด
2/3 หมู่ 3 นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ (ตะเคียนเตี้ย) ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
1.จัดทำแผนงานการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมและระบบบำบัดน้ำเสีย
2.ควบคุมการใช้สารเคมีของลูกทีมพร้อมด้วยการสั่งซื้อสารเคมีที่นำมาใช้ในระบบบำบัด
3.ทำทะเบียนสารเคมีที่มีการนำมาใช้ในระบบบำบัด และ SDS
4.ตรวจเช็ค ตรวจสอบ ระบบบำบัดน้ำเสียและสรุปผลรายงาน
5.ประชุมสั่งงานลูกทีมก่อนเริ่มปฏิบัติงานแต่ละวัน
6.ควบคุมจัดการพื้นที่จัดวางตะกอนจากระบบเครื่องรีดก่อนนำไปกำจัด
7.การตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกบริษัท เช่น การตรวจวัดปล่องระบายอากาศ แสงสว่าง, เสียง, ความร้อน, ฝุ่นละออง ,สารเคมี เป็นต้น
8.การจัดการกากอุตสาหกรรมที่ไม่อันตรายและที่อันตรายภายในบริเวณโรงงาน รวมถึงการยื่นขออนุญาตกากอุตสาหกรรมออกนอกบริเวณโรงงาน (สก.1,สก.2,กอ.1)
9.การทำเอกสารรายงานด้านสิ่งแวดล้อมส่งหน่วยงานราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำเดือนและประจำปี เช่น รายงานการตรวจวัดน้ำเสีย , รายงานการตรวจวัดปล่องระบายอากาศ, รายงาน รว1,รว2,รว3 และ สก.3 ส่ง DIW เป็นต้น
10.ติดตามอัพเดทกฎหมายและประเมินความสอดคล้องของกฏหมายที่เกี่ยวข้อง
กุมภาพันธ์ 2560 ถึง กุมภาพันธ์ 2562
เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม
บริษัท ถุงเท้าไทย จำกัด
29/1 หมู่ 4 ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
1.ประเมินความสอดคล้องของกฎหมาย
2.ทำทะเบียนสารเคมีและเอกสารSDS
3.ระบบบำบัดน้ำเสีย,การสั่งซื้อสารเคมี และ ระบบ COD Online
4.การเก็บตัวอย่างน้ำเสียและน้ำดื่มของผู้รับเหมา รวมถึงผลวิเคราะห์
5.การจัดการขยะภายในบริเวณโรงงานและการติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการรับกำจัดขยะอันตรายและไม่อันตราย รวมถึงการยื่นขออนุญาต สก.1,สก.2,กอ.1
6.ทำเอกสารส่งหน่วยงานราชการและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น รว.1 รว.2 รว.3 , สก.3 ,ทส.1 ทส.2 และส่งรายงานผลวิเคราะห์คุณภาพน้ำเสียให้กับกรมโรงงานอุตสาหกรรมจังหวัดและกรมเจ้าท่า เป็นต้น
7.การเข้าตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อมของผู้รับเหมาภายในบริเวณโรงงาน เช่น การตรวจวัดความร้อน ระดับความดังเสียง แสงสว่าง ปล่องระบายอากาศ ุฝุ่นละอองและสารเคมีในพื้นที่ทำงาน เป็นต้น
8.อบรมพนักงานใหม่และพนักงานเก่าด้านสิ่งแวดล้อม
9.คณะกรรมการ 5 ส.
10.คณะกรรมการโรงอาหาร