0 ปี
ธันวาคม 2562 ถึง มกราคม 2565
หัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
บริษัท โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง จำกัด
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
-วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงศึกษาและหาอายุการเก็บรักษาของอาหารพร้อมทาน อาหารพร้อมปรุง น้ำซุปเข้มข้น น้ำจิ้ม สำหรับร้านอาหารในเครือ และลูกค้าร้านสะดวกซื้อ ที่มีผลต่อคุณสมบัติทางกายภาพ เคมี และ ชีวภาพ
-ศึกษา ค้นคว้า พัฒนาและเปรียบเทียบ วัตถุดิบและแหล่งวัตถุดิบที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิต ให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น อย่างต่อเนื่อง ในราคาที่ต้นทุนต่ำกว่าเดิม
-คำนวณต้นทุนการผลิต การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ควบคุมต้นทุนโดยวางแผนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ทดลองวัตถุดิบ/สารเคมีและบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อทดสอบคุณภาพ
-ประสานงานการผลิตกับฝ่ายผลิต ฝ่ายควบคุมคุณภาพ เพื่อดำเนินการทดลองการผลิตและแก้ปัญหาเมื่อเกิดปัญหาด้านการผลิต
-วางระบบควบคุมดูแล ตรวจสอบการทำความสะอาดพื้นที่ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นไปตามมาตราฐานการทำงาน
-จัดทำสูตรการผลิต, มาตรฐานวัตถุดิบ บรรจุภัณฑ์ วัตถุดิบระหว่างผลิต ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปและคู่มือการผลิต รวมถึงเอกสารมาตรฐานต่างๆ รวมถึงเอกสารเพื่อขออนุญาตผลิตภัณฑ์กับองค์การอาหารและยา
-ออกตลาดทำชิมผลิตภัณฑ์เสนอให้ลูกค้า ทำสื่อโปรโมทสินค้า โบวชัว โปสเตอร์
-ผลงานการวิจัยและพัฒนา
ข้าวลาบหมู (อาหารพร้อมทาน), ชุดส้มตำไทย (อาหารพร้อมทาน), ข้าวเหนียวหมูทอด (อาหารพร้อมทาน), ซอสแกงส้มและชุดแกงส้ม (น้ำซุบเข้มข้น, อาหารพร้อมปรุง), ส้มตำไทย (อาหารพร้อมทาน), ซอสต้มยำน้ำข้น (น้ำซุบเข้มข้น, อาหารพร้อมปรุง), หมูแดดเดียว (อาหารพร้อมปรุง)
กันยายน 2562 ถึง ธันวาคม 2562
เจ้าหน้าที่วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
บริษัท มันเวิร์ค ฟู้ดแอนด์แฟรนไชส์ จำกัด
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
-จัดทำเอกสารและขออนุญาตเพื่อนำเข้าวัตถุดิบที่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารปรุงสุก
-วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อจัดหาวัตถุดิบและรสชาติ ให้ได้ตรงตาม ผลิตภัณฑ์อ้างอิง
-วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สะดวกต่อการขายหน้าร้าน รวมถึงอายุการเก็บผลิตภัณฑ์อาหารปรุงสุก
-จัดทำเอกสารนำเสนอผลิตภัณฑ์ เพื่อนำเสนอการขาย
ตุลาคม 2561 ถึง กันยายน 2562
เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์
บริษัท ซีซีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
-สำรวจตลาด และนำเสนอสินค้าใหม่ต่อแผนกการตลาด
-รับผิดชอบกระบวนการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนร่วมกับงานด้านการตลาด
-การค้นคว้านวัตกรรม ส่วนประกอบที่มีผลทางด้านงานวิจัย เพื่อนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และทำการทดสอบกับผู้ใช้จริง จำนวนอย่างน้อย 20 คน เก็บผลด้านความพึงพอใจและประสิทธิภาพของสินค้า และทำการตรวจทดสอบอาการแพ้จากห้องทดลองกลาง
-ศึกษาผลิตภัณฑ์เพื่อหาจุดขายใหม่ๆ ให้สินค้า และประสานงานทีมขายเพื่อวิเคราะห์ต้นทุนสินค้า
-ออกแบบบรรจภัณฑ์ของสินค้าทั้งขวดที่บรรจุตัวยา กล่อง แผงฟรอยด์ เป็นต้น
บริษัท แมคไทย จำกัด (แมคโดนัลด์) : เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ (สัญญาจ้างชั่วคราว)
-ค้นคว้า วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารบริการด่วน (อาหาร เครื่องดื่มและของหวาน) ให้สอดคล้องกับแนวทางการตลาดที่เหมาะสม โดยอ้างอิงจากส่วนประกอบเดิมที่มีอยู่ในร้านเป็นพื้นฐาน
-ร่วมตัดสินสรุปสูตรกับทีม เพื่อนำไปทำการสำรวจกับลูกค้าตามสาขาที่กำหนด
-นำผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการพิจารณา ออกทำการสำรวจจริงกับลูกค้าตามสาขาเป้าหมาย
-ดำเนินการ Trial run ส่วนประกอบใหม่ ที่มีการว่าจ้างผลิต เพื่อให้ตรงตาม Spec. ที่กำหนด ร่วมกับแผนก QA
-จัดทำและเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมด สำหรับส่วนประกอบใหม่ ที่มีการว่าจ้างผลิต เช่น Working spec., New product information, Shelf life study เป็นต้น
-จัดทำเอกสารสำหรับการ Train ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อให้แต่ละสาขามีความเข้าใจที่ตรงกันและสามารถดำเนินการขายได้อย่างถูกต้อง
-มีส่วนร่วมในการถ่ายทำสื่อ เพื่อให้ภาพสื่อที่ออกไป ตรงตามกระบวนการประกอบอาหาร