ประสบการณ์ทำงานทั้งหมด 9 ปี
สิงหาคม 2561 ถึง กุมภาพันธ์ 2562
ตำแหน่ง Area Retail Sale Supervisor
บริษัท บริษัท เบทเตอร์เวย์ ประเทศไทย จำกัด (สำนักงานใหญ่)
ที่อยู่บริษัท 210 อาคารเบทเตอร์เวย์ ถนนรามคำแหง แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240. โทร 0-2917-0000
เงินเดือน สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ลักษณะงานที่ทำ 1.ดูเเลภาพรวม Mistine Beauty Shop เเละ Mistine Boutique Counter รวม 11 สาขา ทั้งในโซนกรุงเทพชั้นใน ,ภาคใต้ เเละเชียงใหม่2.กระตุ้นยอดขายของแต่ละสาขาให้ได้ตามที่บริษัทกำหนด 3.บริหารจัดการทีมพนักงานขายในสาขาที่ดูเเล ตรวจสอบตารางงานพนักงาน เเละเเก้ปัญหาเฉพาะหน้าทั้งในเรื่องคนและหน้าร้าน4.คิดคอมมิชชั่น / ตรวจสอบ OT เเละการเบิกค่าใช้จ่ายของเเต่ละสาขา /ค่าหน่วยเเทน5.ดูเเลสตอกสินค้า / ตรวจสอบการสั่งออเดอร์ / เเละบริหารจัดการสินค้าที่มีปัญหาต่างของหน้าร้าน6.ทำการตลาดและคิดกลยุทธ์เพื่อเพิ่มยอดขาย /ทำโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดและระบายสินค้าที่มีปัญหา
7.จัด Display / คิดกิจกรรมจัดหาจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆเพื่อตกแต่งร้านตามเทศกาล8.Etimate สินค้าให้เพียงพอกับการขายในเเต่ละไตรมาส9.ประสานงานเรื่องต่างๆทั้งภายในและภายนอก10.ดูพื้นที่ใหม่เเละความเป็นไปได้ที่จะไปเปิดจุดจำหน่ายเพิ่ม พร้อมวางอัตรากำลังคน
11.Training
12.ดูแลเรื่องสื่อต่างๆในห้างที่เปิดสาขา เจรจาต่อรองกับคู่ค้า ทั้งในเรื่องค่าเช่า ขอติดตั้งสื่อ ทำกิจกรรม และประสานงานเรื่องอื่นๆทีเกี่ยวข้องกับหน้าร้านทั้งหมด
13.หาข้อมูลและติดตามแบรนด์คู่แข่ง เพื่อใช้กำหนดกลยุทธ์และวางแผนการขายต่างๆ
14.สรุปยอดขายรายสัปดาห์/รายเดือน เพื่อเข้าประชุมกับผู้บริหาร
15.งานอื่นๆที่ได้รับมอบหมาย
พฤษภาคม 2560 ถึง เมษายน 2561
ตำแหน่ง Sale Supervisor ( ห้างเเละอีเว้นท์)
บริษัท บริษัท ปริ๊นเซสบรา จำกัด (จำหน่ายชุดชั้นในสตรี ชุดคลุมท้อง ชุดออกกำลังกาย)
ที่อยู่บริษัท 80/87-90 ถนนบางบอน 5 เเขวงหนองเเขม เขตหนองเเขม กทม.10160
เงินเดือน สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ลักษณะงานที่ทำ 1.สรรหาและคัดเลือกพนักงาน, เทรนการขาย ,เทรนคุณสมบัติสินค้า-การให้บริการ ,การสั่งสินค้า ,ระบบการทำงานต่างๆ ทั้งสามแบรนด์ให้กับพนักงานขาย ทั้งประจำและพาร์ทไทม์ (Princessbra / Treeangle maternity / TA Active)
2.เข้าสาขาเพื่อดูหน้างาน ,การทำงานของ PC , ลูกค้าในพื้นที่ ,โปรโมชั่นและสินค้าของคู่แข่งแบรนด์ต่างๆ เพื่อส่งต่อข้อมูลให้กับการตลาด (ทั้งสาขาในห้าง ,จัดรายการ ,Event)
3.กระตุ้นยอดขาย หาสาเหตุที่ยอดขายขึ้นหรือตกว่าเป็นเพราะอะไร เพื่อที่จะแก้ไขได้ถูกจุดและส่งข้อมูล Feedbackจากลูกค้าที่มีต่อโปรโมชั่นในเดือนนั้นๆ ให้กับการตลาด
4.ดูแล PC และประเมินการทำงานของพนักงาน คนไหนมีปัญหาจะเข้าไปคุยเพื่อให้แก้ไขปรับปรุง ถ้าไม่พัฒนาคือไม่ผ่านการทดลองงาน
5.แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ปรับเปลี่ยนตารางงานเมื่อเกิดเคสกระทันหัน เช่น พนักงานสาขาพารากอนป่วยกระทันทัน ต้องดึงหน่วยแทนจากที่อื่นมายืนเพื่อไม่ให้กระทบถึงยอดขายของสาขาใหญ่
6.ลงพื้นที่ขายสินค้าเองในกรณีที่พนักงานขายไม่เพียงพอ ทั้งจัดรายการและงาน Event ต่างๆ
7.ดูแลภาพรวมหน้าสาขาและประสานงานกับห้าง เช่นปัญหาเรื่องพนักงาน ,การจัดเรียงสินค้า, การตั้งป้ายโมโชั่น ,ความสะอาดหน้าร้านและการเก็บสต็อกสินค้า และการย้ายเลเอ้าท์หรือลงของสาขาต่างๆที่มีงานชนกัน เพื่อให้งานเสร็จได้ทันเวลา
8.สรุปยอดขายรายสัปดาห์/รายเดือน เพื่อเข้าประชุมกับผู้บริหาร
9.นำนโยบายต่างของบริษัทไปสู่พนักงานให้ถูกต้องและเข้าใจตรงกัน เช่นเงื่อนไขการปรับรอบเงินเดือน ,โปรโมชั่นประจำเดือนต่างๆ, เป้าการขายแต่ละสาขาเป็นต้น
10.หาข้อมูลและติดตามแบรนด์คู่แข่ง เพื่อใช้กำหนดกลยุทธ์และวางแผนการขายต่างๆ
11.งานอื่นๆตามที่ได้รับมอบหมาย
ตุลาคม 2559 ถึง กรกฎาคม 2560
ตำแหน่ง Event Supervisor
บริษัท Freelance
ที่อยู่บริษัท
เงินเดือน สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ลักษณะงานที่ทำ -วางแผน และบริหารจัดการบุคคลากรทีมเพื่อให้ได้ยอดขายเกินกว่าเป้าหมายที่บริษัทกำหนด (กะทะโคเรียคิง ,เครื่องสำอาง, เครื่องหนัง,เครื่องใช้ไฟฟ้า,บริษัทิทัวร์)
- เทรนสินค้า สร้างจุดขาย สอนเทคนิคและปิดการขายให้มีประสิทธิภาพแก่ Staff ในทีม
- ลงพื้นที่กับ Sale ในทีมทุกวันเพื่อกระตุ้นยอดขาย
รวมทั้งประเมินหน้างาน เพื่อเก็บข้อมูลมาประชุมกับบริษัท
- จัดทำตารางงานของ Sale ทุกคนในทีม ซึ่งสถานที่ลงขายนั้นจะเปลี่ยนไปในเเต่ละวัน
- เเก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆต่างๆ ในการทำงานพร้อมให้กำลังใจเเละสร้างเเรงผลักดัน
- จัดหาทีมขายให้เพียงพอต่อความต้องการที่จะลงงาน
-ทำกิจกรรมการตลาด โฟนขาย เพื่อกระตุ้นยอด
-รวบรวมข้อมูลคู่เเข่งให้บริษัท
ประสบการณ์ทำงานอื่นๆ บริษัท 2010 โกลบอลซอร์สเซส จำกัด (พย.57-กย.59)
นิคมอุตสาหกรรม ซอยเสรีไทย 87 ถนนเสรีไทย เเขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพ 10230
เงินเดือน 30,000-45,000
ตำแหน่ง Product specialist /เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการตลาด/ Training
ลักษณะงาน ดังนี้
เทสสินค้าตัวอย่างประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเเบรนด์ Summer เข้ามาจากโรงงานต่างประเทศ เพื่อคัดเลือกสินค้าที่เหมาะและเป็นที่ต้องการกับท้องตลาดมากที่สุด รวมทั้งศึกษาคู่แข่งในตลาดด้วย
-คิดคอนเซปเเละทำเมนูต่างๆเพื่อทำรีวิวและสื่อโฆษณา เพื่อใช้เป็นสื่อการตลาดในเพจ SUMMER Livings และเว็บไซต์ www.summerlivings.com ซึ่งมีทั้งภาพนิ่งและถ่ายทำคลิปวิดีโอรีวิว ,หาไอเดียต่างๆเกี่ยวกับสินค้าเพจนอกเหนือจากการรีวิวอาหารเพื่อรองรับฝ่าย Online Marketing
- วางแผนการทำตลาดในส่วน Event และออกทำสาธิตอาหารจากสินค้าต่างๆของเเบรนด์ เเละนำทีมส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาด รวมทั้งโฟนเเละคิดโปรโมชั่นต่างๆ,เข้าตรวจสาขาร่วมกับฝ่ายขายเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรเพื่อเพิ่มยอดขายให้ได้ตามเป้าหมาย
-เป็นวิทยาการจัดอบรมให้ความรู้ของตัวสินค้าต่างๆ ให้กับ PC ,เซลล์ และพนักงานในองค์กร
-ให้บริการหลังการขาย ,ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานสินค้ากับลูกค้าทั้งทางโทรศัพท์,เพจ และที่บริษัท
-เสนอขายสินค้าให้ลูกค้า Walk in และทางเพจ/ไลน์/โทรศัพท์
-เป็น MC ประจำบริษัท