5 ปี
มกราคม 2559 ถึง มีนาคม 2559
ผู้ช่วยนักวิชาการสิ่งแวดล้อม
เอ็นไว แล็บ จำกัด
536 ซอยบางแค7 แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ในงานที่รับผิดชอบแบ่งเป็น 2 ช่วงดังนี้ (ฝึกงาน)
ช่วงที่ 1 ผู้ช่วยนักวิชาการสิ่งแวลล้อม ทำหน้าที่ติดตามตวรจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อม เช่น workplace, Ambient Air, Noise and Vibration,Occupational Health and Safety,Water Quality,Stack Air Emission
ช่วงที่ 2 ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่วิเคราะห์คุณภาพน้ำเสีย/อากาศ
- ผู้ช่วยเจ้าที่วิเคราพห์คุณภาพน้ำเสีย วิเคราะห์คุณภาพน้ำเสีย 6 พารามิเตอร์ ดังนี้ BOD,COB,Oil and Grease,TS (Total Solids),TDS (Total Dissolved Solids),SS (Suspended Solids หรือ TSS)
- ผู้ช่วยเจ้าหน้าวิเคราะห์ อากาศ เช่นวิเคราะห์ฝุ่นละอองที่มีขนาดอนุภาคตั้งแต่ 100 ไมครอนลงมา (TSP),ฝุ่นละอองขนาดตั้งแต่ 10 ไมครอนลงมา (PM-10),ฝุ่นละอองทุกขนาด (Total Dust) ,ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่สามารถเข้าถึงและสะสมในถุงลมปอดได้ (Respireble Dust)
ตุลาคม 2560 ถึง มีนาคม 2562
เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม
บจก.จงสถิตย์.จำกัด
99 ม.1 แคราย กระทุ่มแบน สมุทรสาคร 74110
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
ดูและระบบบำบัดน้ำเสียและระบบPURIFY
ผลงาน
-ในด้านระบบบำบัดน้ำเสีย ค่าสีของโรรงานค่อนข้างสูงจึงทำให้ค่าที่ได้สูงมากจึงเป็นปัญญาเดียวของโรรงานในตอนนั้น ผมเข้าไปช่วยคิดช่วยทำ จนค่าสี ของโรรงานดีขึ้นเป็นไปตามมาตรฐานอุตสหกรรมน้ำทิ้ง
-ในด้าน แล็บวิเคราะห์คุณภาพน้ำเสีย เนื่องจากแล็บวิเคราะห์คุณภาพน้ำของระบบบำบัดน้ำเสีย ไม่มีความถูกต้อง ความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ ของกระบวนการวิเคราะห์ ผมได้เข้าไปจัดการกระบวนการวิเคราะห์ใหม่รวมทั้งวิธีการที่ถูกต้องตามหลัก ISO
- ในด้านจป ดุแลความปลอดภัยตามหลักเบื่องต้น (5ส) รวมไปถึงความปลอดภัยในที่ทำงานสนับสนุนจัดหาให้พนักงานในระบบบำบัดน้ำเสีย มีอุปกรณ์ความปลอดภัยส่วนบุคคล
มีนาคม 2563 ถึง สิงหาคม 2563
Engineer
Sunsky Global tach co.,ltd.
35/345 ซอยปนะเสริฐมนูกิจ 48 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม 10240
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
หัวหน้าทีมดูแลระบบบำบัดน้ำเสียที่
บริษัท สยามโตโยต้าอุตสาหกรรม (STM)
-ดูแลและควบคุมระบบบำบัดน้ำเสียให้ทำงานได้ปกติ ไม่ว่าจะปั้มน้ำเสีย ปั้มเคมี จนกระทั้งมอเตอร์กวนผสมในระบบ หัวโพรบวัดสถานะใบแต่ละบ่อของระบบ ดูแลแก้ไขและซ้อมบำรุงให้อุปกรณ์ดังกล่าวปกติอยู่เสมอ
ในด้านระบบต่างๆภายในระบบหรือแต่ละบ่อ ควบคุมสถานะต่างๆในแต่ละบ่อหรือกระบวนการให้ปกติ ค่า Do อยู่ในค่าที่ตั้งไว้ในบ่อเลี้ยงจุลินทรีย์
หรือค่าpH ให้อยู่ในช่วงที่เหมาะสมในขั้นตอนของระบบบำบัดทางเคมี และระบบอื่นๆทั้วทั้งแพลน ทั้งนี้ค่าที่ควบคุมในแต่ละบ่อส่งผลให้คุณภาพน้ำทิ้งเป็นไปตามมาตราฐานน้ำทิ้งเช่น ค่า
BOD (Biochemical Oxygen demand)
COD ( Chemical Oxygen Demand
SS (Suspended Solids)
Oil & Greaseเป็นต้น
-อื่นๆ ในงานอื่นๆจะมีงานดูแลการรีดตะกอน,เช็คปริมาตรเคมีที่ขาดเหลือเตรียมสั่งเคมีเพิ่ม,ซ้อมปั้มหรือมอเตอร์ที่พัง,งานเปลียนสารกรอง(ทราย-คาร์บอน),งานเปลี่ยนpH Controller และงานล้างบ่อประจำปี เป็นต้น และดูแลการเก็บตัวอย่างน้ำจุดต่างๆเพื่อส่งตรวจวัดคุณภาพน้ำ
บริษัท ไวด์ เฟธ ฟู้ด (ชลบุรี) จำกัด
เริ่ม ทำงาน พฤษภาคม 2565- ปัจจุบัน เงินเดือน 20,000
ตำแหน่งเจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม แผนกความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม ฝ่ายAdmin
งานที่รับผิดชอบ
ลักษณะงานหลัก • ผู้ควบคุมระบบบำบัดน้ำเสีย Flow 300q/day
• ดูแลการจัดการกากอุตสาหกรรม (คีย์ สก.1-3) ต่อสัญญาผู้รับกำจัด
ลักษณะงานของแผนก • เช็คถังดับเพลิง ที่ตรวจจับความร้อน และควัน
• เช็คเครื่องยนต์ดับเพลิง
ลักษณะงานฝ่าย • จัดเตรียมงานหรือสถานที่เวลามีแขกมาดูงาน ที่บริษัท
ผลงาน • ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลงานสร้างและติดตั้งระบบ ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 510.12 kWdc
• ปรับปรุงเพิ่มเติม ระบบบำบัดน้ำเสีย