14 ปี
กันยายน 2558 ถึง ตุลาคม 2559
จป.วิชาชีพ(Safety Officer)
บลูไล้ท์ อุตสาหกรรม จำกัด
76 ม.1 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
หน้าที่และความรับผิดชอบ
1.หน้าที่ตามกฏหมายกำหนด
1.1 ตรวจสอบและเสนอแนะให้นายจ้างปฏิบัติตามกฎหมายความปลอดภัยในการทำงาน
1.2 วิเคราะห์งานเพื่อชี้บ่งอันตราย รวมทั้งกำหนดมาตรการป้องกันหรือขั้นตอนการทำงานอย่างปลอดภัยเสนอต่อนายจ้าง
1.3 ประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในการทำงาน
1.4 วิเคราะห์แผนงานโครงการรวมทั้งข้อเสนอแนะของหน่วยงานต่าง ๆ และเสนอแนะมาตรการความปลอดภัยในการทำงานต่อนายจ้าง
1.5 ตรวจประเมินการปฏิบัติงานของสถานประกอบกิจการให้เป็นไปตามแผนงานโครงการหรือมาตรการความปลอดภัยในการทำงาน
1.6 แนะนำให้ลูกจ้างปฏิบัติตามข้อบังคับและคู่มือตามข้อ 3 ( เรื่องการประเมินความเสี่ยง )
1.7 แนะนำฝึกสอน อบรมลูกจ้างเพื่อให้การปฏิบัติงานปลอดจากเหตุอันจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในการทำงาน
1.8 ตรวจวัดและประเมินสภาพแวดล้อมในการทำงาน หรือดำเนินการร่วมกับบุคคลหรือหน่วยงานที่ขึ้นทะเบียนกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเป็นผู้รับรองหรือตรวจสอบเอกสารหลักฐานรายงานในการตรวจสอบสภาพแวดล้อมในการทำงานภายในสถานประกอบกิจการ
1.9 เสนอแนะต่อนายจ้างเพื่อให้มีการจัดการด้านความปลอดภัยในการทำงานที่เหมาะสมกับสถานประกอบกิจการ และพัฒนาให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง
1.10 ตรวจสอบหาสาเหตุ และวิเคราะห์การประสบอันตราย การเจ็บป่วย หรือการเกิดเหตุเดือดร้อนรำคาญอันเนื่องจากการทำงาน และรายงานผล รวมทั้งเสนอแนะต่อนายจ้างเพื่อป้องกันการเกิดเหตุโดยไม่ชักช้า
1.11 รวบรวมวิเคราะห์ข้อมูล สถิติ และจัดทำรายงาน ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการประสบอันตราย การเจ็บป่วยหรือการเกิดเหตุเดือดร้อนรำคาญอันเนื่องจากการทำงานของลูกจ้าง พร้อมทั้งดูแลความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานทุกคน
1.12 ปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยในการทำงานอื่นตามที่นายจ้างมอบหมาย ดูแลให้แต่ละหน่วยงานปฏิบัติตามกฎแห่งความปลอดภัยในการทำงาน
2. งานอื่นๆ ที่นายจากมอบหมาย
2.1.จัดทำแผนความปลอดภัยประจำปี
2.2. จัดการอบรม จป.หัวหน้างาน , จป.บริหาร ,คณะกรรมการความปบอดภัยฝึกซ้อมดับเพลิงเบื้องด้นและซ้อมอพยพหนีไฟ ,การปฐมพยาบาลเบื้องต้น
2.3 งานบุคคล / งานธุระการ
2.4 ติดต่อประสานหน่วยงานกรมโรงงานอุตสาหกรรม
2.5 ติดต่อประสานงานองค์การบริหารตำบล เรื่องภาษีป้าย ภาษีโรงเรือน
ไม่ได้ระบุ
Safety Officer ; Safety Manager
จี.เอส.บี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
9 ม. 8 ถ.ลำลูกกา-ธัญบุรี ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
หน้าที่และความรับผิดชอบ (จป.วิชาชีพ)
1.ตรวจสอบและเสนอแนะให้นายจ้างปฏิบัติตามกฎหมายความปลอดภัยในการทำงาน
2 วิเคราะห์งานเพื่อชี้บ่งอันตราย รวมทั้งกำหนดมาตรการป้องกันหรือขั้นตอนการทำงานอย่างปลอดภัยเสนอต่อนายจ้าง
3 ประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในการทำงาน
4 วิเคราะห์แผนงานโครงการรวมทั้งข้อเสนอแนะของหน่วยงานต่าง ๆ และเสนอแนะมาตรการความปลอดภัยในการทำงานต่อนายจ้าง
5 ตรวจประเมินการปฏิบัติงานของสถานประกอบกิจการให้เป็นไปตามแผนงานโครงการหรือมาตรการความปลอดภัยในการทำงาน
1.6 แนะนำให้ลูกจ้างปฏิบัติตามข้อบังคับและคู่มือตามข้อ 3 ( เรื่องการประเมินความเสี่ยง )
7 แนะนำฝึกสอน อบรมลูกจ้างเพื่อให้การปฏิบัติงานปลอดจากเหตุอันจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในการทำงาน
8 ตรวจวัดและประเมินสภาพแวดล้อมในการทำงาน หรือดำเนินการร่วมกับบุคคลหรือหน่วยงานที่ขึ้นทะเบียนกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเป็นผู้รับรองหรือตรวจสอบเอกสารหลักฐานรายงานในการตรวจสอบสภาพแวดล้อมในการทำงานภายในสถานประกอบกิจการ
9 เสนอแนะต่อนายจ้างเพื่อให้มีการจัดการด้านความปลอดภัยในการทำงานที่เหมาะสมกับสถานประกอบกิจการ และพัฒนาให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง
10 ตรวจสอบหาสาเหตุ และวิเคราะห์การประสบอันตราย การเจ็บป่วย หรือการเกิดเหตุเดือดร้อนรำคาญอันเนื่องจากการทำงาน และรายงานผล รวมทั้งเสนอแนะต่อนายจ้างเพื่อป้องกันการเกิดเหตุโดยไม่ชักช้า
11 รวบรวมวิเคราะห์ข้อมูล สถิติ และจัดทำรายงาน ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการประสบอันตราย การเจ็บป่วยหรือการเกิดเหตุเดือดร้อนรำคาญอันเนื่องจากการทำงานของลูกจ้าง พร้อมทั้งดูแลความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานทุกคน
12 ปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยในการทำงานอื่นตามที่นายจ้างมอบหมาย ดูแลให้แต่ละหน่วยงานปฏิบัติตามกฎแห่งความปลอดภัยในการทำงาน
2. งานอื่นๆ ที่นายจากมอบหมาย(Safety Manager)
2.1.จัดทำแผนความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมประจำปี
2.2. ดูแลการบริหารการจัดการสิ่งแวดล้อมของโรงงานทั้งการบำบัดและป้องกันมลพิษให้เป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด และตรวจสอบและรับรองรายงานผลการวิเคราะปริมาณสารมลพิษ
2.3. กำกับดูแลงานระบบ ISO 14001 &18001
2.4 ติดต่อประสานงาน กรมพลังงาน การขอใบอนุญาตและตรวจสอบการควบคุมก๊าชปิโตรเลี่ยมเหลว
2.5 จัดทำรายงานงานน้ำเสีย แบบ สท. 2 ส่ง อบต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
2..6. ติดต่อประสานหน่วยงานกรมโรงงานอุตสาหกรรม
กุมภาพันธ์ 2554 ถึง สิงหาคม 2556
Safety Officer ; Safety Supervisor
ฮอน ชวน(ประเทศไทย) จำกัด
101/116 ม.20 ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
สำหรับสมาชิกเท่านั้น
1.ปฏิบัติงานในหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยฯ ระดับวิชาชีพ / หัวหน้าหน่วยความปลอดภัย ตามที่กฎหมายกำหนด และตามนโยบายบริษัทฯ รายละเอียดงานที่รับผิดชอบ
1.1. การเลือกตั้ง/แต่งตั้งคณะกรรมการความปลอดภัยฯ
- จัดอบรมคณะกรรมการความปลอดภัยฯ
- ดำเนินการประชุม คปอ. เป็นประจำทุกเดือน
1.2. ควบคุมและจัดระบบรถโฟคลิฟท์
- ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ขับขี่รถยกประจำบริษัทฯ
- ออกกฎระเบียบ และควบคุมระบบรถโฟคลิฟท์
- จัดทำคู่มือการขับขี่รถยกและ WI การขับขี่รถยกอย่างปลอดภัย
- จัดอบรมการขับขี่รถยกอย่างถูกวิธี โดยบริษัท
1.3. ควบคุมการปฏิบัติงานของผู้รับเหมา ทั้งเจ้าประจำของบริษัทฯ และไม่ประจำ
- จัดทำเอกสารการอบรมผู้รับเหมา
- ดำเนินการอบรมผู้รับเหมาทุกบริษัทฯ ที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในโรงงาน
- จัดทำทะเบียนผู้รับเหมา
- เขียน SD ควบคุมผู้รับเหมา (ขั้นตอนปฏิบัติงานและระเบียบความปลอดภัยสำหรับผู้รับเหมา)
- กำหนดงานที่เป็นอันตรายและต้องขออนุญาตทุกครั้งที่มีการปฏิบัติงาน
- ควบคุมการปฏิบัติงานของผู้รับเหมาให้เป็นไปตาม SD
- จัดทำ WI การปฏิบัติงานอันตรายแต่ละงาน
- ควบคุมการปฏิบัติงานที่เกี่ยวกับงานอันตรายของแผนกแต่ละแผนกในบริษัทฯ
1.4. ความปลอดภัยเกี่ยวกับอัคคีภัย
- แต่งตั้งผู้ควบคุมดูแลและตรวจเช็คปั๊มน้ำดับเพลิง
- ตรวจสอบถังดับเพลิงและระบบสายฉีดน้ำตูดับเพลิง
- ประสานงานหน่วยงานภายนอกตรวจสอบระบบ ป้องกันอัคคีภัยหรือระบบแจ้งเตือนเหตุอัคคีภัย(Fire Alarm System)
- เขียน QP, WI แผนป้องกันและระงับอัคคีภัย
- จัดอบรมอัคคีภัยเบื้องต้น / การฝึกซ้อมแผนอพยพหนีไฟ
1.5. จัดทำแผนป้องกันและระงับเหตุสารเคมีหกรั่วไหล
- ดำเนินการซ้อมแผนเป็นประจำทุกปี
- ทดสอบความเข้าใจของแผนทุกครั้ง
1.6. จัดทำแผนป้องกันน้ำท่วม
- เขียน QP, WI แผนป้องกันน้ำท่วม
- จัดฝึกอบรมตามแผนงานประจำทุกปี
1.7. ตรวจสอบเครน ลิฟท์ และรอก
1.8. ตรวจวัดสิ่งแวดล้อม เคมี,แสงสว่าง , เสียง และความร้อน
1.9. ประสานหน่วยงานภายนอกตรวจสอบอาคาร และระบบไฟฟ้าภายในโรงงาน
1.10. จัดทำคู่มือความปลอดภัยฯ สำหรับพนักงานประจำบริษัท
1.11. จัดทำคู่มือการใช้เครน ,รถยก,ลิฟท์ขนส่งวัสดุ
1.12. จัดทำแผนความปลอดภัยประจำปี
1.13. จัดการอบรม จป.หัวหน้างาน , จป.บริหาร
1.14. งานบุคคล/งานธุระการ และงานเอกสารระบบ 9001 ; GMP/HACCP ; FSSC 2200
แอดวานซ์ มีท แฟบริคเตชั่น จำกัดพฤษภาคม 2560 - ปัจจุบัน
8/20 ม.12 ซ.ไอยรา6 ถ.ไอยรา1 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
ตำแหน่ง Safety Managers , Safety Officer เงินเดือน 40,580 บาท
ระดับ ผู้จัดการ
หน้าที่รับผิดชอบ
หน้าที่และความรับผิดชอบ (จป.วิชาชีพ)
1.1.ตรวจสอบและเสนอแนะให้นายจ้างปฏิบัติตามกฎหมายความปลอดภัยในการทำงาน
1.2 วิเคราะห์งานเพื่อชี้บ่งอันตราย รวมทั้งกำหนดมาตรการป้องกันหรือขั้นตอนการทำงานอย่างปลอดภัยเสนอต่อนายจ้าง
1.3 ประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในการทำงาน
1.4 วิเคราะห์แผนงานโครงการรวมทั้งข้อเสนอแนะของหน่วยงานต่างๆ และเสนอแนะมาตรการความปลอดภัยในการทำงานต่อนายจ้าง
1.5 ตรวจประเมินการปฏิบัติงานของสถานประกอบกิจการให้เป็นไปตามแผนงานโครงการหรือมาตรการความปลอดภัยในการทำงาน
1.6 แนะนำให้ลูกจ้างปฏิบัติตามข้อบังคับและคู่มือตามข้อ 3 (ประเมินความเสี่ยง )
1.7 แนะนำฝึกสอนอบรมลูกจ้างเพื่อให้การปฏิบัติงานปลอดจากเหตุอันจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในการทำงาน
1.8 ตรวจวัดและประเมินสภาพแวดล้อมในการทำงาน หรือดำเนินการร่วมกับบุคคลหรือหน่วยงานที่ขึ้นทะเบียนกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเป็นผู้รับรองหรือตรวจสอบเอกสารหลักฐานรายงานในการตรวจสอบสภาพแวดล้อมในการทำงานภายในสถานประกอบกิจการ
1.9 เสนอแนะต่อนายจ้างเพื่อให้มีการจัดการด้านความปลอดภัยในการทำงานที่เหมาะสมกับสถานประกอบกิจการ และพัฒนาให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง
1.10 ตรวจสอบหาสาเหตุและวิเคราะห์การประสบอันตรายการเจ็บป่วย หรือการเกิดเหตุเดือดร้อนรำคาญอันเนื่องจากการทำงานและรายงานผล รวมทั้งเสนอแนะต่อนายจ้างเพื่อป้องกันการเกิดเหตุโดยไม่ชักช้า
1.11 รวบรวมวิเคราะห์ข้อมูล สถิติ และจัดทำรายงาน ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการประสบอันตราย การเจ็บป่วยหรือการเกิดเหตุเดือดร้อนรำคาญอันเนื่องจากการทำงานของลูกจ้าง พร้อมทั้งดูแลความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานทุกคน
1.12 ปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยในการทำงานอื่นตามที่นายจ้างมอบหมาย ดูแลให้แต่ละหน่วยงานปฏิบัติตามกฎแห่งความปลอดภัยในการทำงาน
2. งานอื่นๆ ที่นายจากมอบหมาย(Safety Managers)
2.1.จัดทำแผนความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมประจำปี
2.2. ดูแลการบริหารการจัดการสิ่งแวดล้อมของโรงงานทั้งการบำบัดและป้องกันมลพิษให้เป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด
รายงาน สก.1,สก.2 สก.3
2.3. กำกับดูแลงานระบบ GMP & HACCP และ ISO 9001 : 2015
2.4 ติดต่อประสานงาน กรมพลังงานฯ การขอใบอนุญาตและสถานีก๊าชปิโตรเลี่ยมเหลว
2.5 จัดทำรายงานการจัดการพลังงาน
2.5 จัดทำรายงานงานน้ำเสีย แบบ สท.1-2 ส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
2.6 ติดต่อประสานสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ การขอใบอนุญาต