ข้อมูลส่วนตัว

สำหรับสมาชิกเท่านั้น

ชาย (โสด)

ไทย

อิสลาม

22-เมษายน-2520    อายุ 45ปี

170 Cm    หนัก 55 Kg

ผ่านการเกณฑ์ทหาร
ข้อมูลการติดต่อ

สำหรับสมาชิกเท่านั้น

กรุงเทพมหานคร (ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง)

สำหรับสมาชิกเท่านั้น

สำหรับสมาชิกเท่านั้น

สำหรับสมาชิกเท่านั้น

โทรศัพท์
ข้อมูลทั่วไป

วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

งานประจำ (Full Time)

ผู้บริหารด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และ HRD, เจ้าหน้าที่ฝึกอบรม, เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม

30,000บาท ขึ้นไป

2 ม.ค. 2566

6 มี.ค. 2566

JobTH.com
ตำแหน่งที่สนใจ
ผู้บริหารด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และ HRD, เจ้าหน้าที่ฝึกอบรม, เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม
ประวัติการศึกษาสูงสุด
จบการศึกษาแล้ว ในปี พศ. ไม่ได้ระบุ
ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
ปริญญาตรี
วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
3.01
มัธยมศึกษาต้น-ปลาย โรงเรียนคันธพิทยาคาร
ม.6
วิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์
ประวัติการทำงาน
22 ปี
มีนาคม 2551  ถึง   กรกฎาคม 2551
ผู้ประสานงานชุมชน (Community Animator)
มูลนิธิมวลมิตรไทย
เลขที่ 9/7 หมู่ 8 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา 82150 โทร 076 491 569 www.muanmitthai.org
สำหรับสมาชิกเท่านั้น

มีหน้าที่ความรับผิดชอบโดยตรงในการอบรมความรู้ให้กับทุกกลุ่มของโครงการ ในด้านสุขภาพ บทบาทหญิง-ชาย สิ่งแวดล้อม การออมทรัพย์ การจัดตั้งกลุ่มและการเสริมพลังกลุ่มต่างๆ รวมทั้งการประสานงานกับองค์กรหรือผู้นำชุมชนที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงาน การศึกษาและวิเคราะห์ความต้องการของชุมชนการจัดทำแผนการอบรมและแผนงบประมาณประจำปี การติดตามประเมินผลและวางแผนการดำเนินอย่างต่อเนื่อง การจัดทำรายงานแผนและผลการดำเนินงานประจำเดือนเสนอผู้บริหารระดับสูงทราบ
ตุลาคม 2548  ถึง   กุมภาพันธ์ 2551
เจ้าหน้าที่ฝึกอบรม
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
61 ถ.พหลโยธิน ขว.ลาดยาว ข.จตุจักร กรุงเทพฯ 10900
สำหรับสมาชิกเท่านั้น

1 ศึกษา วิเคราะห์ และรวบรวมข้อมูล เพื่อวางแผนการพัฒนาบุคลากรในการฝึกอบรมให้มีความสอดคล้องกับความต้องฝึกอบรมและแผนการดำเนินงานของโครงการฯ ให้มีความทันสมัยตามสถานการณ์อยู่เสมอ
2. จัดทำแผนการฝึกอบรมและดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการและงบประมาณให้สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานโครงการให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้อย่างมีประสิทธิภาพ
3. จัดทำโครงการฝึกอบรม ประชุม สัมมนา และศึกษาดูงาน ตลอดจนการพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมให้มี
ประสิทธิภาพอยู่เสมอ
4. จัดทำหนังสือราชการที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรม
5. ดำเนินการจัดฝึกอบรม ประชุม สัมมนา และศึกษาดูงานให้เป็นไปตามแผนที่กำหนด
6. รวบรวมและจัดทำเอกสารประกอบการฝึกอบรม
7. ติดต่อประสานงาน จัดเตรียมสถานที่ และดำเนินพิธีการระหว่างการจัดฝึกอบรมทั้งกระบวนการ
8. ดำเนินกิจกรรมการฝึกอบรมให้ข้อมูล-ประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะดวกตลอดระยะเวลาการฝึกอบรม
9. ดำเนินการจัดเตรียมอาหาร อาหารว่าง เครื่องดื่ม และงานลงทะเบียนการฝึกอบรม
10. จัดทำแบบฟอร์มประเมินผลการฝึกอบรม และติดตามผลภายหลังการฝึกอบรม
11.จัดทำรายงานสรุปผลการฝึกอบรม เสนอผู้บริหารทราบ
12. ให้การสนับสนุนฝ่ายอื่นๆ ในการดำเนินการจัดฝึกอบรมที่เกี่ยวข้อง
13. ประสานงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหรือที่ได้รับมอบหมาย
มิถุนายน 2544  ถึง   ตุลาคม 2548
เจ้าหน้าที่วิเคราะห์โครงการวิจัย
สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
60/1 ซ.พิบูลวัฒนา 7 ถ.พระรามที่ 6 ขว.สามเสนใน ข.พญาไท กรุงเทพฯ 10400
สำหรับสมาชิกเท่านั้น

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานที่มีความรู้ ประสบการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมและทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์โครงการ โดยวิเคราะห์ สังเคราะห์และกลั่นกรอง เพื่อประสานการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เป็นไปตามนโยบายและแผนการส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ แผนการจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อมแผนยุทธศาสตร์การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามแนวนโยบายรัฐบาล รวมทั้งผลักดันให้เกิดการแปลงแผนไปสู่การปฏิบัติ วิเคราะห์และสังเคราะห์ข้อมูลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปสู่การจัดทำและเสนอแนะ นโยบาย มาตรการและแนวทางในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในลักษณะบูรณาการเชิงพื้นที่โดยกระบวนการมีส่วนร่วมตลอดจนพิจารณากลั่นกรองและให้ความเห็นในการกำหนดเขตพื้นที่และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม และให้ข้อเสนอแนะต่อการศึกษา พัฒนาเครื่องมือ กลไกและกระบวนการมีส่วนร่วม เพื่อวางแผนการบริหารจัดการแบบบูรณาการ ตามหลักการพื้นที่ หน้าที่ การมีส่วนร่วม (Area-Function-Participation – A-F-P) ตลอดจนปฏิบัติงานร่วมกับหรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องหรือที่ได้รับมอบหมาย ทั้งนี้จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับงานสารบรรณ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยงานสารบรรณด้วย นอกจากนี้ยังมีลักษณะงานเกี่ยวกับงานงานเอกสารวิชาการ/ระเบียนราชการ/หนังสือเข้า-ออก/การติดต่อประสานงาน/จัดอบรมสัมมนาทางวิชาการ/ตรวจสอบพื้นที่/เก็บข้อมูล/รายงานสถานภาพทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและอื่น ๆ

ปตท.สนญ.
ประวัติการฝึกอบรม
พฤษภาคม 2550  ถึง   พฤษภาคม 2550
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ระบบสารสนเทศและการประยุกต์ใช้ในการสำรวจและจัดเก็บข้อมูลเพื่อการวางแผนการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมี
สิงหาคม 2549  ถึง   สิงหาคม 2549
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
กระบวนการทำงานกับชุมชนอย่างมีส่วนร่วม
กรกฎาคม 2549  ถึง   กรกฎาคม 2549
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
การจัดการความขัดแย้งในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ
ความสามารถ
ความสามารถทางภาษา

พูด (ดีมาก)   อ่าน (ดีมาก)   เขียน (ดีมาก)

พูด (ดี)   อ่าน (ดี)   เขียน (ดี)

ไทย 35 คำ/นาที    อังกฤษ 40 คำ/นาที

รถยนต์ ,รถจักรยานยนต์ ,

รถยนต์ ,รถจักรยานยนต์ ,

ความชำนาญเฉพาะด้าน
1. การจัดทำแผนปฏิบัติงานและงบประมาณประจำปี (Work plan & Budget plan)
2. วิเคราะห์เพื่อกำหนดกลยุทธ์การพัฒนาองค์กรให้บรรลุเป้าหมาย (SWOT Analysis)
3. การประเมินองค์กรแบบสมดุลและการแปลงกลยุทธ์ไปสู่การปฏิบัติ (BSC)
4. การใช้กระบวนการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ (QCC)
5. การกำหนดดัชนีชี้วัดความสำเร็จในการบริหารองค์กร (KPI)
6. การวิเคราะห์ประเมินความต้องการในการฝึกอบรม (Training Needs Assessment) : TNA
7. การทำหลักสูตรฝึกอบรม /โครงการ/กิจกรรม ด้านการพัฒนาบุคลากร
8. ศึกษา วิเคราะห์ วิจัย สรุปความคิดเห็นเพื่อเสนอความเห็น ต่อการพัฒนาระบบราชการ/องค์กร
9. การบริหารจัดฝึกอบรม ประชุม สัมมนา ระดับชาติ และนานาชาติทั้งกระบวนการได้เป็นอย่างดี
10. การบริหารจัดการและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (HRM& HRD) และธุรการ
11. เป็นพิธีกรกำกับรายการ และวิทยากรบรรยายในงานวิชาการ
12. วิเคราะห์ติดตามประเมินผล ก่อนและหลัง การฝึกอบรมฯ

คุณลักษณะเฉพาะตัว
1. มีบุคลิกภาพ และทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ดี
2. มีทัศนคติและวิสัยทัศน์ที่ดีต่อองค์กรและเพื่อนร่วมงาน
3. มีจริยธรรมและความซื่อสัตย์
4. มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และลักษณะความเป็นผู้นำ
5. รักความก้าวหน้าในการพัฒนาองค์กรและตนเองให้มีความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ
6. มีความอดทน ขยัน และมีความรับผิดชอบสูง
7. สามารถวางแผนและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
8. มีทักษะการสื่อสาร และการประสานงานที่ดี
9. รักสามัคคีและส่งเสริมในสถาบันชาติ ศาสนา
10. เป็นผู้เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์
ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยด้วยความบริสุทธิ์ใจ
11. เปิดเผย และจริงใจ
โครงการ / ผลงาน / เกียรติประวัติ / บุคคลอ้างอิง

1. ผลงาน ณ สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
1.1 ด้านการร่วมดำเนินงานโครงการ ต่างๆ ดังนี้
• โครงการความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ระหว่างประเทศไทย-เวียดนาม.../การดำเนินงานโครงการแล้วเสร็จพร้อมรายงานฉบับสมบูรณ์
• โครงการติดตั้งทุ่นผูกเรือเพื่อการอนุรักษ์ในแนวปะการัง.../ส่งมอบให้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งดำเนินการ
• คณะทำงานโครงการ การสัมนาเชิงปฏิบัติการการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวทางปะการังและการจัดทำแผนการจัดการและแผนปฏิบัติการจัดการเพื่อการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง .../มีรายงานการประชุม
• คณะทำงาน การกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง โครงการนำร่อง : เกาะช้าง จังหวัดตราด.../การดำเนินงานโครงการแล้วเสร็จพร้อมรายงานฉบับสมบูรณ์
• คณะทำงาน การกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง โครงการนำร่อง : เกาะช้าง จังภูเก็ต.../การดำเนินงานโครงการแล้วเสร็จพร้อมรายงานฉบับสมบูรณ์
• โครงการจัดการสัมนาเชิงปฏิบัติการ “กิจกรรมการท่องเที่ยวที่มีผลต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง .../มีรายงานการสัมมนา
• โครงการศึกษาแผนแม่บทการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเลตั้งแต่ปากแม่น้ำเพชรบุรี จ.เพชรบุรี ถึงปากแม่น้ำปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย และบริษัทเซ้าท์อี๊สเอเซียเทคโนโลยีจำกัด (SEATEC) .../การดำเนินงานโครงการแล้วเสร็จพร้อมรายงานฉบับสมบูรณ์
• แผนการจัดการและแผนปฏิบัติการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง .../ดำเนินการในระหว่างปี 2545-2550 ปัจจุบัน สผ.ดำเนินการ
• โครงการ UNEP GEP Project on “ Reversing Environmental Degradation Trends in South China Sea and Gulf of Thailand “ (UNEP/GEP SCS) หน่วยประสานงานโครงการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม .../อยู่ในระหว่างการดำเนินการโครงการต่อของ สผ.
• การดำเนินงานภายใต้คณะกรรมการและคณะอนุกรรมการดำเนินการแก้ไขปัญหาและให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบธรณีพิบัติภัยในพื้นที่ 6 จังหวัด ภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามัน ตามมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 1)คณะกรรมการอำนวยการฟื้นฟูและพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและชุมชนพื้นที่ประสบธรณีพิบัติภัย (มติ ครม. 4 ม.ค./ 26 เม.ย. 48) 2) คณะกรรมการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาจากธรณีพิบัติภัยใน 6 จังหวัดภาคใต้ (มติ ครม. 4 ม.ค. / 26 เม.ย. 48) 3) คณะกรรมการฟื้นฟูการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลอันดามัน (มติ ครม. 11 ม.ค. 48)

1.2 ด้านการร่วมดำเนินการจัดประชุม สัมมนา
• การประชุมคณะอนุกรรมการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ภายใต้คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2544 วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2544 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 6 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนสิ่งแวดล้อม
• การประชุมผู้เชี่ยวชาญ การกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการังและการจัดทำแผนการจัดการและแผนปฏิบัติการจัดการเพื่อการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2544 ณ ห้องหลานหลวง โรงแรมรอยัลปริ๊นส์เซส .../มีรายงานการประชุม
• การประชุมการมีส่วนร่วมของชุมชนเพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อรูปแบบการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเล วันที่ 14 มีนาคม 2546 ณ โรงแรมหัวหินแกรนด์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
• การประชุมพิจารณาข้อเสนอโครงการ การศึกษาการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต วันที่ 22 พฤษภาคม 2546 ณ ห้องประชุม 3-4 ชั้น 6 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
• การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง (โครงการนำร่อง : เกาะช้างจังหวัดตราด ) ครั้งที่ 1วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2545 ณ โรงแรมคลองพร้าว รีสอร์ท เกาะช้าง จังหวัดตราด.../มีรายงานการประชุม / ทำหน้าที่พิธีกร
• การประชุมกลุ่มย่อยครั้งที่1 และ2 ในการระดมความคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่และชุมชนในพื้นที่และการดำเนินการทดลองบังคับใช้เขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง ในพื้นที่เกาะช้าง จังหวัดตราด ในระหว่างวันที่ 15-16 สิงหาคม 2545 องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะช้าง จังหวัดตราด …/มีบันทึกอนุมัติไปราชการ/รายงานการประชุมและภาพถ่าย
• การประชุมกลุ่มย่อยครั้งที่ 3 และ4 ในการติดตามประเมินผลจากการทดลองบังคับใช้เขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการังในพื้นที่เกาะช้าง จังหวัดตราด ในระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคม 2545 องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะช้าง จังหวัดตราด มีบันทึกอนุมัติไปราชการ/รายงานการประชุมและภาพถ่าย
• การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง (โครงการนำร่อง : เกาะช้าง จังหวัดตราด ) ครั้งที่ 2ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม 2546 ณ ห้องประชุมซีวิว โรงแรมซีวิว รีสอร์ท เกาะช้าง จังหวัดตราด .../มีบันทึกอนุมัติไปราชการ/รายงานการประชุมและภาพถ่าย
• การประชุมหารือ “การดำเนินโครงการปรับปรุงมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2535 เรื่อง แผนแม่บทการจัดการปะการังของประเทศ (พื้นที่นำร่องเกาะภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต) ในวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2546 ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 6 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรกรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม .../มีรายงานการประชุม
• การประชุมพิจารณารายงานการศึกษาขั้นต้น โครงการศึกษาการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต ในวันศุกร์ที่ 19 กันยายน 2546 ณ ห้องประชุมชั้น 2
อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม .../มีรายงานการประชุม
• การประชุมคณะกรรมการกำกับการศึกษาโครงการศึกษาการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 1/2546 วันศุกร์ที่ 26 กันยายน 2546 ณ ห้องประชุม 3-4 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม .../มีรายงานการประชุม
• การประชุมคณะกรรมการกำกับการศึกษาโครงการศึกษาการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 1/2547 วันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2547 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 6 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม .../มีรายงานการประชุม
• การประชุมคณะกรรมการกำกับการศึกษาโครงการศึกษาการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 2/2547 วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2547 ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 6 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม .../มีรายงานการประชุม
• การสัมมนาเชิงปฏิบัติการการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 1 วันอังคารที่ 28 ตุลาคม 2546 ณ โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ จังหวัดภูเก็ต .../มีบันทึกอนุมัติไปราชการ/รายงานการประชุม / ทำหน้าที่พิธีกร
• การสัมมนาเชิงปฏิบัติการการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 2 วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2547 ณ ห้องยูงทอง โรงแรมภูเก็ต เมอร์ลินจังหวัดภูเก็ต .../มีบันทึกอนุมัติไปราชการ/รายงานการประชุม / ทำหน้าที่พิธีกร
• การสัมมนาเชิงปฏิบัติการข้อเสนอโครงการพื้นที่สาธิตโครงการ UNEP GEP Project on “ Reversing Environmental Degradation Trends in South China Sea and Gulf of Thailand” (UNEP/GEP SCS) วันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน 2546 ณ ห้องรัตนโกสินทร์ โรงแรมนารายณ์ กรุงเทพฯ
• การสัมมนาร่างแผนแม่บทการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเล ตั้งแต่ปากแม่น้ำเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ถึงปากแม่น้ำปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2546 ณ ห้องมิ่งเมือง
โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ กรุงเทพฯ
• การประชุมพิจารณาแนวการวางสายเคเบิลใต้น้ำตามโครงการก่อสร้างระบบจำหน่ายด้วยสายเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะต่างๆ ที่มีไฟฟ้าใช้ แล้ว (เกาะล้านและเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี) ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน 2546 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 5 อาคาร 4 สำนักงานกลาง กฟภ…./ มีรายงานการประชุม
• การประชุมหารือร่วมกับ UNDP เรื่อง Formulation Mission for UNDP Environmentally Sustainable Development Partnership in Thailand วันที่ 13 มกราคม 2547 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
• การประชุมโครงการ UNEP GEP Project on “ Reversing Environmental Degradation Trends in South China Sea and Gulf of Thailand” : SEA-Coral Reefs, Thailand เรื่อง แผนการจัดการแนวปะการังของประเทศ วันพุธที่ 30 มกราคม 2547 เวลา 08.30-16.30 น. ณ ห้องบำรุงเมือง ชั้น 4 โรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ จัดเตรียมเอกสารแจกที่ประชุมและ Power Pointประกอบการบรรยาย
• การประชุมหารือแนวทางและมาตรการเพื่อทดลองดำเนินการและบังคับใช้การกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต กลุ่มผู้ประกอบอาชีพด้านการประมงและองค์กรเอกชน วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2547 เวลา 08.00-12.00 น. ณ ศูนย์ควบคุมป้องกันและปราบปรามฝั่งอันดามัน ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต .../ มีบันทึกอนุมัติไปราชการและรายงานการประชุม
• การประชุมหารือแนวทางและมาตรการเพื่อทดลองดำเนินการและบังคับใช้การกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต กลุ่มหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2547 เวลา 13.30-16.30 น. ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จังหวัดภูเก็ต .../มีบันทึกอนุมัติไปราชการและรายงานการประชุม
• การประชุมหารือแนวทางและมาตรการเพื่อทดลองดำเนินการและบังคับใช้การกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต กลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวและองค์กรเอกชน วันพุธที่ 31 มีนาคม 2547 เวลา 2547 เวลา 08.00-12.00 น. ณ ห้องพิศพันวา ชั้น 3 โรงแรมเมโทโพล จังหวัดภูเก็ต .../ มีบันทึกอนุมัติไปราชการและรายงานการประชุม
• การประชุมหารือแนวทางและมาตรการเพื่อทดลองดำเนินการและบังคับใช้การกำหนดเขต
การใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต กลุ่มองค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่นวันพุธที่ 31 มีนาคม 2547 เวลา 2547 เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้องพิศพันวา ชั้น 3 โรงแรมเมโทโพล จังหวัดภูเก็ต. …/มีบันทึกอนุมัติไปราชการและรายงานการประชุม
• การประชุมคณะกรรมการตรวจรับงานจ้างที่ปรึกษา โครงการศึกษาการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ในแนวปะการัง จังหวัดภูเก็ต วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2547 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม. .../มีรายงานการประชุม
• การประชุม การดำเนินงานการแก้ไขปัญหาและให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบธรณีพิบัติภัยภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามัน ครั้งที่ 2/2548 วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2548 ณ ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีทำเนียบ
รัฐบาล .../มีวาระเอกสารการประชุม
• การประชุมหารือการจัดทำข้อเสนอโครงการภายใต้คณะอนุกรรมการอาเซียนว่าด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางทะเล (ASEAN Subcommittee on Marine Science and Technology-SCAMSAT) ภายใต้กรอบความร่วมมืออาเซียน-ออสเตรเลียและญี่ปุ่น วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2548 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 6 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม …/มีวาระเอกสารการประชุม
• การประชุมการของบประมาณภายใต้กรอบโครงการ/กิจกรรม และงบประมาณตามาตรการหลักการจัดการฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม และชุมชนในพื้นที่ประสบธรณีพิบัติภัยในพื้นที่เร่งด่วน วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2548 ณ ห้องประชุม 3-4 ชั้น 6 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม …/ รายงานการประชุม
• การประชุมหารือและให้ความเห็นเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่าชายเลนในพื้นที่ตำบลเกาะช้างใต้ อิ่งอำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด และพื้นที่หาดทรายขาว หมู่ 7 ตำบลกำพวน กิ่งอำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2548 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมผู้บริหารชั้น 2 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม.../ – มีเรื่องเดิม – วาระกาประชุม
• การประชุมหารือการดำเนินการโครงการสำรวจฐานข้อมูลทรัพยากรในระดับพื้นที่บริเวณอุทยานแห่งชาติทางทะเล หมู่เกาะอ่างทอง ตะรุเตา สุรินทร์ และสิมิลัน วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2548 เวลา 09.30-12.00 น. ณ ห้องประชุม 3-4 ชั้น 6 …/ - มีหนังสือเชิญหน่วยงาน – TOR – หนังสือท่านปลัด
• การประชุมคณะกรรมการอำนวยการฟื้นฟูและพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและชุมชนพื้นที่ประสบธรณีพิบัติภัย ครั้งที่ 4/2548 วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2548 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม 501 ชั้น 5 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล …/- มีวาระการประชุม- จัดทำ PowerPoint เสนอ
• การประชุมคณะกรรมการกำกับ ติดตามการดำเนินงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในการฟื้นฟู บูรณะทรัพย์สิน โครงสร้างพื้นฐานและมาตรการจัดการฟื้นฟู พัฒนาทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและชุมชนพื้นที่ประสบธรณีพิบัติภัย ครั้งที่ 2/2548 วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2548 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม 202 ชั้น 2 ตึกกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม …/- มีวาระการประชุม- จัดทำ PowerPoint เสนอที่ประชุม
• การประชุมหารือเพื่อสร้างความเข้าใจในการกรอกข้อมูล การเบิกจ่ายงบประมาณในการดำเนินโครงการ/กิจกรรมภายใต้คณะกรรมการชุดต่างๆ และรายงานความคืบหน้าของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2548 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

1.3 เป็นบรรณาธิการหนังสือ และอ้างอิงได้ ดังนี้
• มนัส ช่วงประทีป นวรัตน์ ไกรพานนท์ และมิ่งขวัญ ธรศิริกุล. 2547. รายงานสถานภาพ
ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมชายฝั่งทะเล จังหวัดจันทบุรี. (พิมพ์ครั้งที่ 2). สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม. กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม. กรุงเทพฯ. 91 หน้า.
• นวรัตน์ ไกรพานนท์ ศจี พูลทวี ศิริชัย เรืองฤทธิ์ และมนัส ช่วงประทีป. 2547. สถานภาพ
ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมชายฝั่งทะเลลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา. (พิมพ์ครั้งที่ 2).
สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม. บริษัท อินทิเกรเต็ด
โปรโมชั่น จำกัด. กรุงเทพฯ. 64 หน้า.

2. ผลงาน ณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
2.1 ด้านการดำเนินการจัดฝึกอบรม ประชุม สัมมนา และศึกษาดูงาน โครงการ ต่างๆ ดังนี้
• จัดฝึกอบรมระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic Information System :GIS ) หลักสูตรที่ 2 เรื่อง การนำเข้าและ จัดการข้อมูลสารสนเทศภูมิศาสตร์ด้วย PC Arcview 3.x ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคม 2548 ณ ห้อง 301 อาคารกริตสามะพุทธิ กรมอุทยานแห่งชาติฯ …/ทำหน้าที่พิธีกร
• การประชุมปรับแผนการปฏิบัติงาน โครงการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม ประจำปี 2549 วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2548 ณ โรงแรมแมนฮัตตัน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี …/ทำหน้าที่พิธีกร
• การประชุมเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงานและระเบียบการใช้จ่ายเงินงบประมาณ โครงการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม ประจำปีงบประมาณ 2549 ระหว่างวันที่ 26-28 ธันวาคม 2548 ณ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง
• การประชุมปรับแผนและโครงการฝึกอบรม ประชุม สัมมนา และศึกษาดูงาน โครงการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม ประจำปีงบประมาณ 2549 วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2549 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคารอนุสรณ์ป่าไม้ 84 ปี กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
• การประชุม ครบรอบ 2 ปี สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครองกับการบริหารจัดการโครงการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช 20-21 กรกฎาคม 2549 ณ ห้องรามอินทรา 1 โรงแรมหลุยส์แทเวิร์น กรุงเทพฯ …/ ทำหน้าที่พิธีกร
• จัดอบรมหลักสูตร การจัดการความขัดแย้งในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ รุ่นที่ 1 สำหรับผู้บริหาร22-24 กรกฎาคม 2549ณ ห้องรวยเพชร โรงแรมมารวย การ์เด้น กรุงเทพฯ .../ -ทำหน้าที่พิธีกร –มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดอบรมหลักสูตร การจัดการความขัดแย้งในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ รุ่นที่ 2 สำหรับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ 31 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2549 ณ ห้องนนทรี 1 ชั้น 4 เค ยู โฮม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ …/ -ทำหน้าที่พิธีกร –มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดอบรมหลักสูตร กระบวนการทำงานกับชุมชนอย่างมีส่วนร่วม 7-11 สิงหาคม 2549ณ ห้องนนทรี 1 ชั้น 4 เค ยู โฮม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ ./ -ทำหน้าที่พิธีกร –มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดประชุมสัมมนาคณะกรรมการที่ปรึกษาพื้นที่คุ้มครอง เรื่อง การมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง รุ่นที่ 1 26-28 กุมภาพันธ์ 2550 ณ โรงแรมทวินโลตัส จ.นครศรีธรรมราช …/-ทำหน้าที่พิธีกร -มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดประชุมสัมมนาคณะกรรมการที่ปรึกษาพื้นที่คุ้มครอง เรื่อง การมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง รุ่นที่ 2 6-8 มีนาคม 2550 ณ โรงแรมกรีนเวิลล์ จ.กาญจนบุรี .../-ทำหน้าที่พิธีกร-มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดฝึกอบรม โครงการค่ายเยาวชนวาดภาพ จากภูเขาสู่ทะเล10-16 มีนาคม 2550 ณ อุทยานแห่งชาติ แหลมสน อ.กะเปอร์ จ.ระนอง .../มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดประชุมสัมมนาคณะกรรมการที่ปรึกษาพื้นที่คุ้มครอง เรื่อง การมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง รุ่นที่ 3 12-14 มีนาคม 2550 ณ โรงแรมกรีนเวิลล์ จ.กาญจนบุรี .../-ทำหน้าที่พิธีกร -มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดประชุมสัมมนาคณะกรรมการที่ปรึกษาพื้นที่คุ้มครอง เรื่อง การมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง รุ่นที่ 4 19-21 มีนาคม 2550 ณ โรงแรมเบเวอร์ลี่ฮิลล์ปาร์ค จ.นครสวรรค์ …/ -ทำหน้าที่พิธีกร -มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดประชุมสัมมนาคณะกรรมการที่ปรึกษาพื้นที่คุ้มครอง เรื่อง การมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง รุ่นที่ 5 2-5 เมษายน 2550 ณ โรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ .../ -ทำหน้าที่พิธีกร-มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดประชุมสัมมนาคณะกรรมการที่ปรึกษาพื้นที่คุ้มครอง เรื่อง การมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง รุ่นที่ 6 9-11 เมษายน 2550 ณ ศูนย์ฝึกอบรมการป่าไม้ตาก จ.ตาก …/-ทำหน้าที่พิธีกร-มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดโครงการฝึกอบรม หลักสูตร ระบบสารสนเทศและการประยุกต์ใช้ในการสำรวจและเก็บข้อมูลเพื่อการวางแผนการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม รุ่นที่ 1 23-25 เมษายน 2550 ณ อุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม จ.ตรัง …/ -ทำหน้าที่พิธีกร-มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดโครงการฝึกอบรม หลักสูตร ระบบสารสนเทศและการประยุกต์ใช้ในการสำรวจและเก็บข้อมูลเพื่อการวางแผนการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม รุ่นที่ 2 1-3 พฤษภาคม 2550ณ อุทยานแห่งชาติออบหลวง จ.เชียงใหม่ …/-ทำหน้าที่พิธีกร-มีรายงานผลการฝึกอบรม
• จัดโครงการฝึกอบรม หลักสูตร การใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 14 สิงหาคม – 18 ตุลาคม 2550 ณ ห้องประชุมสำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง ชั้น 4 อาคารอนุสรณ์ป่าไม้ 84 ปี

2.2 เป็นบรรณาธิการหนังสือ และการอ้างอิง ดังนี้
• สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง. 2550. รายงานการประชุมสัมมนาคณะกรรมการที่ปรึกษาพื้นที่คุ้มครอง เรื่อง การมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช. กรุงเทพฯ. 611 หน้า.
• สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง. 2550. รายงานการฝึกอบรม ระบบสารสนเทศและการประยุกต์ใช้ในการสำรวจ และเก็บข้อมูลเพื่อการวางแผนการจัดการทรัพยากรในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ โครงการจัดการ พื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช. กรุงเทพฯ. 385 หน้า
• สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง. 2549. รายงานการฝึกอบรมระบบ สารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic Information System : GIS)หลักสูตรที่ 2 เรื่อง การนำเข้าและจัดการข้อมูลสารสนเทศภูมิศาสตร์ด้วย PC Arcview 3.x. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช. กรุงเทพฯ. 79.หน้า
• สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง. 2549. รายงานการฝึกอบรมหลักสูตร “การจัดการความขัดแย้งในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ” รุ่นที่ 1 สำหรับผู้บริหาร. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช. กรุงเทพฯ. 216 หน้า
• สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง. 2549. รายงานการฝึกอบรมหลักสูตร “การจัดการความขัดแย้งในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ” รุ่นที่ 2 สำหรับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช. กรุงเทพฯ. 227 หน้า
• สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง. 2549. รายงานการฝึกอบรมหลักสูตร “กระบวนการทำงานกับชุมชนอย่างมีส่วนร่วม”. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช. กรุงเทพฯ. 415 หน้า
• สำนักงานนวัตกรรมพื้นที่คุ้มครอง. 2549. แผนงานและโครงการฝึกอบรม ประชุม สัมมนา และศึกษาดูงาน โครงการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม ประจำปีงบประมาณ 2549. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช. กรุงเทพฯ. 58 หน้า.

สำหรับสมาชิกเท่านั้น